top of page
เครื่องเขียน

C.S.I. ได้รับรางวัลจาก บริษัท Asprova ในฐานะพันธมิตรชั้นยอดของระบบกำหนดตารางการผลิต “Asprova” ในประเทศไทย

CSI GROUP ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพ ประเทศไทย ได้รับคำเชิญเพื่อเข้ารับรางวัลในฐานะพันธมิต่รชั้นยอดในด้านการสนับสนุนการติดตั้งระบบกำหนดตารางการผลิต “Asprova” จากจากบริษัท Asprova ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโปแกรม Asprova ดังกล่าว ณ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

Photo_Asprova_01.jpeg

ในวันที่ 13 มีนาคม 2018 วิศวกรชาวญี่ปุ่นผู้รับผิดชอบการติดตั้งและการสนับสนุนหลังการติดตั้งโปรแกรม Asprova ผู้ประสานงานโปรเจ็คชาวไทยที่ใช้ภาษาไทย อังกฤษ และญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่วรวมถึงมีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Asprova และขั้นตอนการควบคุมการผลิตที่หน้างานเป็นอย่างดี และพนักงานขายชาวญี่ปุ่นจาก CSI-JS (บริษัทในเครือ CSI ในประเทศญี่ปุ่น) รวม 3 คน เข้าร่วมในงานมอบรางวัลที่จัดขึ้นในงาน “Asprova Business Partner Meeting” ณ Kanto IT Software Health Insurance Hall (เมืองโตเกียว)

Photo_Asprova_03_TH-1.jpeg

นอกจากนี้ ยังได้รับโอกาสให้ขึ้นบรรยายในงาน Asprova Business Partner Meeting นี้ให้แก่กลุ่มพันธมิตรของ Asprova ที่ดำเนินการอยู่ในญี่ปุ่นในหัวข้อ “การใช้งาน Asprova ในประเทศไทย – การติดตั้งโดยการสนับสนุนการตัดสินใจและการให้ลูกค้าเป็นผู้ริเริ่มดำเนินการด้วยตนเอง -” อีกด้วย

เบื้องหลังการที่ C.S.I. ได้รับรางวัลจากบริษัท Asporva

การที่ทาง C.S.I. ได้รับรางวัลจากบริษัท Asprova ในครั้งนี้ เราได้เข้าพูดคุยกับคุณฟูจิอิและคุณคามิมุระแห่งบริษัท Asprova เกี่ยวกับสาเหตุที่ C.S.I. ได้รับการคัดเลือก และสิ่งที่คาดหวังจาก C.S.I. ต่อจากนี้ไปดังนี้

Photo_Asprova_04_TH.png

รองประธาน

Mr.Kenichiro Fujii

Photo_Asprova_04_TH.png

หัวหน้าแผนก แผนกให้คำปรึกษา

Mr.Yoshitaka Kamimura

1. ประเมิน C.S.I. ไว้ว่าอย่างไร

มีการบริหารงานอย่างมั่นคงและมีความสามารถเชิงเทคนิคสูงทำให้ไว้วางใจได้ (คุณฟูจิอิ)

มีพนักงานทั้งชาวญี่ปุ่น ชาวไทยที่พูดญี่ปุ่นได้ และพนักงานในพื้นที่จำนวนมาก และยังใช้ประสบการณ์ทางธุรกิจแบบญี่ปุ่นทำให้สามารถให้บริการในรูปแบบที่ไม่มีความต่างจากญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้เดิม จึงเป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ (คุณคามิมุระ)

 

2. จุดที่รู้สึกได้ถึงความแตกต่างกันระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่น

รู้สึกว่าแบรนด์ผลิตภัณฑ์ Asprova ยังไม่ค่อยมีชื่อเสียง นอกจากนี้ ในเรื่องการติดตั้งเองก็มีโปรเจ็คจำนวนมากที่ความต้องการของลูกค้ายากและซับซ้อน (คุณฟูจิอิ)

อัตราการเปลี่ยนงานมีสูงมากเมื่อเทียบกับญี่ปุ่น ทำให้มีความยากลำบากในการใช้งาน Asprova อย่างต่อเนื่องและการอบรบผู้เชี่ยวชาญ
ซึ่งในแง่นี้ ทาง C.S.I. มีอัตราการเปลี่ยนงานต่ำและมีความทุ่มเทในการอบรมเพื่อสร้างผู้เชี่ยวชาญด้าน Asprova ทำให้มีผู้ที่ได้การรับรอง APT (*Ref) ทำงานอยู่ในปัจจุบันจำนวนมากและทำให้ได้รับการไว้วางใจอย่างมากเช่นกัน (คุณมุราคามิ)

*Ref : APT คือการสอบใบประกาศของบริษัท Asprova
ที่ CSI นั้นมีผู้ที่ได้รับใบประกาศ APT ทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นรับหน้าที่ให้การสนับสนุนการติดตั้ง Asprova ในประเทศไทย

 

3. สิ่งที่คาดหวังจาก C.S.I. หลังจากนี้

อยากได้รับความร่วมมือเพื่อให้สามารถให้บริการและพัฒนาการบริการเพื่อให้ตอบสนองต่อลูกค้าในพื้นที่ เช่นการแปลโปรแกรมเวอร์ชั่นล่าสุดเป็นภาษาไทย หรือการปรับเนื้อหาให้เข้ากับท้องที่เป็นต้น (คุณฟูจิอิ)

คาดหวังว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในขอบเขตที่กว้างมากขึ้นไม่เพียงแค่การขายโปรแกรม Asprova เดี่ยวๆ เท่านั้นแต่รวมไปถึงการนำเสนอโซลูชั่นที่มีการพัฒนาฟังก์ชั่นสนับสนุนและทำการเชื่อมโยงกับระบบควบคุมการผลิตเป็นต้น (คุณมุราคามิ)

 

4. วิสัยทัศน์ของบริษัท Asprova ต่อประเทศไทยหลังจากนี้

ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญที่เป็นศูนย์กลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในอนาคตก็อยากจะเพิ่มโปรเจ็คติดตั้งระบบ และเคสตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จจากการติดตั้งระบบให้เพิ่มมากขึ้น ต่อจากนี้ไปก็อยากพุ่งเป้าไปที่การใช้ประเทศไทยซึ่งเป็นศูนย์กลางของอาเซียนในการขยายระบบไปยังประเทศต่างๆ และเพิ่มจำนวนโปรเจ็ค

ติดตั้ง Asprova ให้แก่บริษัทของไทยไปพร้อมกัน ซึ่งเรื่องเหล่านี้แม้ว่าจะสามารถทำได้ยากหากดำเนินการเพียงลำพัง แต่ก็อยากจะหาวิธีการที่จะทำให้เกิดขึ้นได้จริงด้วยความช่วยเหลือจากพันธมิตรและแนวร่วมต่างๆ ต่อไป (คุณฟูจิอิและคุณมุราคามิ)

 

5. Asprova นั้นเหมาะสมกับลูกค้าแบบใด

คิดว่าระบบกำหนดตารางการผลิต Asprova นั้นเป็นซอฟต์แวร์ที่สำคัญกับลูกค้าทุกประเภท
สำหรับลูกค้าที่ไม่รู้สึกว่าสำคัญและลูกค้าที่คิดว่าคงไม่สามารถใช้งานได้นั้นก็อยากจะให้ลองเข้ามารับรู้ถึงประโยชน์ของซอฟต์แวร์ Asprova ดูสักครั้ง ในเอเชียนี้ซอฟต์แวร์ของบริษัทเรายังไม่เป็นที่รู้จักมากนักจึงอยากแนะนำระบบของเราให้แก่ลูกค้าจำนวนมากอย่างกว้างขวางเพื่อให้รู้จักระบบของเรามากยิ่งขึ้น (คุณมุราคามิ)

 

6. คิดว่าจะแนะนำลูกค้าแบบใดให้แก่ CSI

คิดว่าอยากจะแนะนำให้แก่ลูกค้าชาวญี่ปุ่นในฐานะที่เป็นบริษัทที่มั่นคงและมีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคระดับสูง
นอกจากนี้ยังคิดว่าอยากจะแนะนำให้แก่ลูกค้าที่ไม่เพียงแค่ต้องการระบบ Asprova อย่างเดียว แต่ต้องการที่จะปรับปรุงโดยการพัฒนาฟังก์ชั่นสนับสนุนและทำการเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ด้วย (คุณฟูจิอิและคุณมุราคามิ)

คำกล่าวของผู้รับผิดชอบฝั่งบริษัท C.S.I. เกี่ยวกับการรับรางวัล

ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมากสำหรับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้

ในประเทศไทยเอง บริษัทที่ติดตั้งระบบควบคุมการผลิตเสร็จสิ้นแล้วต้องการระบบกำหนดตารางการผลิตเป็นลำดับถัดไปนั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก

 

CSI ของเราหลังจากนี้ก็จะให้ความร่วมมือกับบริษัท Asprova อย่างต่อเนื่องโดยมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้บริการอันดับ 1 ในการติดตั้งระบบกำหนดตารางการผลิตในประเทศไทย และมุ่งสู่การติดตั้งและสนับสนุนในระดับอาเซียนเป็นลำดับถัดไป

Asprova คือโซลูชั่นสนับสนุนการวางแผนการผลิต

ไม่ทราบว่าเคยเป็นกังวลเกี่ยวกับปัญหาในการดำเนินงานดังต่อไปนี้บ้างหรือไม่

(1)ทั้งที่มีสต็อกอยู่เป็นจำนวนมากแท้ๆ แต่ก็เกิดปัญหาขาดแคลนวัตุดิบหรือสินค้าระหว่างผลิต (Semi Product)

(2)เกิดการหยุดไลน์การผลิตในช่วงต้นเดือนและปลายเดือนบ่อยๆ

(3)ไม่มีความยืดหยุ่นในการรับมือกับการส่งสินค้าด่วนและการเปลียนวันที่จัดส่ง

(4)ทุกครั้งที่ผู้รับผิดชอบการวางแผนลาออก ความถูกต้องแม่นยำของแผนก็จะลดลง

bottom of page